ไอเดีย แจกันกุหลาบ แต้มสีสันความ Feminine ให้บ้าน

ใครปลูกกุหลาบไว้เป็นงานอดิเรก เน้นเชยชมความหอม ความสวยงาม เมื่อถึงเวลาดอกบาน อย่ารอเวลาให้ดอกโรยคากิ่ง แนะนำให้ตัดดอกมาใส่แจกันประดับบ้าน กิ่งจะได้แตกออกมาใหม่ มีดอกกุหลาบสวย ๆ ออกมาให้ชื่นใจได้ตลอด อีกทั้ง ‘แจกันกุหลาบ’ ยังช่วยเพิ่มความเฟมินีน (Feminine) ให้กับบรรยากาศในบ้านอีกด้วย

นอกจากกุหลาบปลูกเองแล้ว เพื่อน ๆ ที่ไม่ได้ปลูก สามารถหาซื้อดอกกุหลายมาปักแจกกันตกแต่งได้เช่นกัน จะดอกกุหลาบสด หรือกุหลาบเทียม (Faux Rose) เลือกได้ตามสะดวกเลย รับรองว่าเจ้า ‘แจกันกุหลาบ’ จะเติมเต็มบรรยากาศในห้องให้น่าอยู่ น่ามองยิ่งขึ้นไปอีก

◊ วิธีตัดดอกกุหลาบ

1. เตรียมกรรไกรตัดกิ่ง หรือกิ่งเล็ก สามารถใช้กรรไกรคม ๆ ได้
2. ตัดกิ่งเหนือใบที่ 5 เล็กน้อย (ใบกุหลาบใบแรกใต้ดอก นับเป็นใบที่ 1)
3. เมื่อตัดดอกออกจากต้นแล้ว ให้รีบแช่ก้านดอกในน้ำทันทีเพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำจากกิ่ง

Trick : ควรเช็ดกรรไกรด้วยแอลกอฮอล์ทุกครั้งก่อนจะเปลี่ยนไปตัดอีกต้น ถ้าหน้าฝนแนะนำให้ทายาอาลีเอท (สารป้องกันกำจัดโรคพืช โรครากเน่าโคนเน่า ป้องกันเชื้อรา) ลงบนแผลทุกแผลที่ตัด

ไอเดีย แจกันกุหลาบ ดีจนต้องบอกต่อ!

Nordic Vase

1. เป็นแจกันสไตล์ Nordic ผสมผสานสีสันแนว Morandi ที่ออกมาแล้วดูเรียบ แต่มีลูกเล่นให้มอง มองให้แล้วเบื่อ เข้ากับดอกกุหลายและดอกไม้อื่น ๆ จะวางใบเดียวก็ได้ หรือซื้อวางเป็นกลุ่มแบบในรูปก็ดูดี ราคา ฿199 – ฿219

พิกัด https://shope.ee/8UW4wzxISv

แจกันกุหลาบ

2. แจกัน Nordic สุดละมุน ขอบมนทุกแบบ ช่วยลดความอึดอัดให้กับห้อง เหมาะกับวางบริเวณมุมให้ หรือมุมที่มีเหลี่ยมคม ส่วนสีสันเป็นสีเอิร์ธโทน วางง่ายเข้ากับทุกมุม ทุกห้อง และเหมาะกับทุกเพศด้วยค่า ราคา ฿775

พิกัด JD Central

Minimal Vase

1. แจกันมินิมอลจากร้าน SOU Home รุ่น Sand ดีไซน์ไม่ซ้ำใคร วัสดุดินเผา ทาสีออกครีมโทนเดียว ดูเรียบ อบอุ่น จะใส่ดอกไม้ หรือวางตกแต่งเป็นพร็อพก็ได้ รุ่นนี้เหมาะกับสายแต่งบ้านมาก ๆ ค่า ราคา ฿319 – ฿399

พิกัด https://shope.ee/6A9nA6SQdh

2. เซ็ตแจกัน + กุหลาบเทียมพันธุ์ Ranunculus โดดเด่นที่ดอกทรงถ้วย มีความซ้อนของกลีบ 1 กิ่งมี 4 ดอก ดอกเล็กและดอกใหญ่ สีส้มสดสวยงามมาก ๆ ถึงจะเป็นดอกเทียมแต่มองแล้วดูสดชื่น ยิ่งปักลงบนแจกันสีขาวทรงมินิมอลเช็ตเดียวกันแล้วยิ่งดีงาม ราคาดีมาก ฿109 เท่านั้น

พิกัด https://shope.ee/6ziu9fXJgW

แจกันกุหลาบ

3. แจกันมินิมอลจากร้าน SOU Home รุ่น Simply ที่เราเข้าใจว่า วางตกแต่งมุมไหนก็เป็นเรื่องง่าย ๆ เพราะเจ้าแจกัน Simply ดีไซน์สวย แปลกใหม่ ดูมีอะไร ๆ มีสีขาวครีม ที่ช่วยดรอปไม่ให้โดดจากของตกแต่งรอบข้างมากเกินไป แถมยังช่วยเสริมให้ดอกกุหลาบหรือดอกไม้อื่น ๆ น่ามองด้วยค่า ราคา ฿349 – ฿369

พิกัด https://shope.ee/7UfAkchfP7

Crystal Vase

1. แจกันใสขนาดกำลังดี วัสดุ​แก้วกึ่งพลาสติก น้ำหนักเบา คุณเค้าไม่ใช่แก้วจริง แต่อยากหยิบมาแนะนำ เหมาะกับวางริมหน้าต่าง บนโต๊ะอาหาร หรือบริเวณที่โล่ง ๆ แสงส่องถึง เพราะแก้วมีความโปร่ง ยิ่งแสงส่องยิ่งสวยงาม เมื่อปักดอกไม้ลงแจกันยิ่งทำดูละมุน น่ามองสุด ราคา ฿99 – ฿119

พิกัด https://shope.ee/6UmdYoy0DR

2. แจกันแก้วจาก ZARA Home 3 ขนาด ตั้งแต่ 15 cm เหมาะกับวางดอกใหญ่ ๆ ดอกเดี่ยว / 26 cm เหมาะกับดอกกุหลาบกิ่งเล็ก / 40 cm เหมาะกับดอกกุหลาบก้านใหญ่ ยาว หรือจัดรวมกับดอกอื่น ๆ ดีเทลแจกันแต่งลายฟองอากาศ ถึงทรงจะธรรมดาแต่โดยรวมดูไม่ธรรมดา จะเติมน้ำลงไปหรือวางแห้ง ๆ ก็งาม! ราคา ฿1,790 – ฿2,590

พิกัด www.zarahome.com

แจกันกุหลาบ

3. แจกันแก้วแบบมีสี ทรงเหลี่ยม เรียบหรู แต่ดูมีอะไร เขามีให้เลือก 4 สี (ไม่รวมแบบใส) ทั้งสีเทา สีม่วง สีชา และสีฟ้า ยิ่งเติมน้ำลงไปลง แล้ววางในที่ที่แสงส่องถึงหน่อยยิ่งสวย ราคาดีมาก ฿60 – ฿149

พิกัด https://shope.ee/2fZuzoFdaa

4. แจกันแก้วไฮโดรโปนิกส์ สไตล์ยุโรป นอกจากความสดชื่นของดอกไม้แล้ว เพิ่มความหรูหราให้กับห้องนั้น ๆ ได้ด้วยวัสดุแก้วหนา แข็งแรง อายุการใช้งานยาวนาน จะจัดดอกกุหลาบใส่ หรือปลูกพืชไฮโดรโปนิกส์พืชสีเขียว เช่นไผ่ ลิลลี่ ก็เหมาะค่า ราคา ฿119

พิกัด https://shope.ee/1q0o0Li4dH

6. แจกันแก้ว กรอบทองทรงหรู สามารถปรับได้หลายแบบ ตามสไตล์ของแต่ละบ้าน ซื้อ 1 ได้ถึง 5 แจกัน สามารถปรับให้เป็นทรงพุ่ม หรือแตกให้เป็นทรงแผ่ก็ได้ เหมาะกับการแต่งบ้านสไตล์เรียบหรู

พิกัด https://shope.ee/foqcHWob2

Acrylic Vase

1. แจกันอะคริลิคทรงดอกไม้สุดคิวท์! แนวเกาหลีเกาใจ เหมาะกับตกแต่งบ้านโดยเฉพาะ เพิ่มความหวาน เฟมินีนจ๋าเลยค่า ใช้เป็นพร็อพถ่ายรูปก็ดูเก๋ ใส่น้ำได้ มีหลายสีให้เลือก ถือว่าเข้ากับดอกไม้ได้ดีมาก ๆ จะรวมดอกหลายแบบก็เหมาะค่า ราคา ฿420 – ฿490

พิกัด https://shope.ee/2VGUnmeTh2

2. แจกันอะคริลิคลายตาราง วัสดุอะคริลิคหนา แข็งแรง ใส่น้ำได้ ใช้งานได้จริง เหมาะสำหรับวางไว้ที่ห้องรับแขก ตกแต่งเพิ่มความสดชื่นและเติมสีสันให้ห้อง ยิ่งใส่ดอกไม้ยิ่งสวย! ราคา ฿390

พิกัด https://shope.ee/5pWwlw4yva

3. แจกันอะคริลิคสไตล์ Nordic ใช้คำว่าสวย เก๋ ได้อย่างเต็มปาก ดีไซน์เป็นทรงคลื่น สีปริซึมโปร่งแสงและสีเงิน Mirror ยิ่งใส่ดอกไม้ยิ่งสวย! เติมน้ำและใช้งานได้จริง เรียบง่าย แต่ทันสมัย บ้านใครต้องการแนวนี้เต็มต้องโดนค่า ราคาดีมาก ฿261

พิกัด https://shope.ee/6KTDMsTD5U

แจกันกุหลาบ

Holes Vase

1. แจกันมีรู ที่ช่วยให้การจัดดอกไม้เป็นเรื่องง่าย! Holes Vase ใบนี้ มีคอนเซ็ปต์คือ จัดดอกไม้แบบไม่จัดดอกไม้ ที่สามารถเก็บใบไม้/ดอกไม้จากรั้วบ้าน แล้วมาปักลงแจกันก็สวยได้! สามารถเติมน้ำได้ วัสดุเซรามิก เคลือบสีขาวออฟไวท์ สัมผัสกึ่งด้าน Semi-matte เป็นงาน Handmade ใครที่ชอบแนวนี้ต้องมี ราคา ฿890

พิกัด th.pinkoi.com/product/59jir866

2. แจกันจากร้าน House of FRITZ HANSEN ร้านนี้เค้าคุมโทนเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น รวมถึงชิ้นเล็ก ๆ อย่างแจกัน ซึ่ง Holes Vase กำลังมาแรง เพราะช่วยให้การจัดดอกไม้เป็นเรื่องง่าย สวยและใช้งานได้จริง ที่นี่เค้ามีให้เลือกหลายดีไซน์เลยค่า

พิกัด instagram.com/fritzhansen_bangkok/

แจกันกุหลาบ

Reuse Skincare Bottle

ไอเดียสุดท้าย ขอแอบชวนทุกคนมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมร่วมกัน ด้วยการหยิบขวด Skincare ที่หมดแล้วมา Reuse เป็นแจกันใส่ดอกไม้ประดับบ้าน! บอกเลยว่า เมื่อนำดอกไม้มาใส่แล้วดูดีไม่แพ้แจกันเลยค่า เหมาะกับวางตกแต่งบนชั้นวางของ ชั้นหนังสือ ตกแต่งตามมุมต่าง ๆ และเหมาะกับการใส่ดอกไม้ที่ไม่ใหญ่มากหรือกิ่งเดียว ไปดูไอเดียกัน! ▽

© andreaarevalo.com/Still-Life-Product-Photography
© instagram.com/jarinloves
แจกันกุหลาบ
© edit.sundayriley.com
© emberwellness.com

ได้ไอเดีย ‘แจกันกุหลาบ’ กันไปไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ถ้าอยากเพิ่มสีสันและความสดชื่นให้กับบ้าน เพียงนำดอกไม้มาใส่แจกัน วางตกแต่งตามมุมต่าง ๆ เท่านี้บ้านก็ดูสดชื่น มีความ Feminine ขึ้นแล้วค่า และดอกกุหลาบ ยังช่วยเพิ่งกลิ่นหอมธรรมชาติที่มาจากดอกไม้อีกด้วยค่ะ (ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *