6 ร้าน Flower Workshop จัดดอกไม้ในกรุงเทพฯ

ชวนทุกคนมาหากิจกรรมทำในวันว่าง ปล่อยตัวเองจากความเครียดและโลกโซเชี่ยลมีเดียสัก 2-3 ชั่วโมง แล้ววางใจไปกับ Flower Workshop เวิร์คช็อปจัดดอกไม้

Flower Workshop เวิร์คช็อปจัดดอกไม้ ทุกคนจะได้รับทั้งความสนุก ผ่อนคลาย การเวิร์คช็อปจัดดอกไม้นั้นไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานก็ได้ และไม่ว่าเพศไหนก็สามารถ Join ได้ เหมาะกับคนที่หากิจกรรมทำยามว่าง หางานอดิเรก หรือจัดดอกไม้ให้คนพิเศษ เราขอแนะนำให้รู้จักกับ 6 ร้าน Flower Workshop จัดดอกไม้ในกรุงเทพฯ แต่ละที่จะมีคอร์สแบบไหน น่าสนใจยังไง ตามไปดูกันเลยค่า …

© Pinterest Algareh Only

① Everyday Wonders BKK

ร้านดอกไม้ Everyday Wonders ที่เปิดสอนจัดดอกไม้ด้วย มีทั้งเป็นคลาสธุรกิจและคลาสเวิร์คช็อป สำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐาน อยากจัดดอกไม้เป็นงานอดิเรกหรือมอบให้คนพิเศษ แนะนำเวิร์คช็อป One-day Class เลยค่า คอร์สสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐาน ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง เรียนเสร็จแล้วนำผลงานกลับบ้านได้เลย นอกจากเวิร์คช็อปแล้ว ที่นี่เขายังมี Florist Course กับ Business Course ด้วยนะคะ

พิกัด : Everyday Wonders – Samyan
โครงการ BLOCK 28 : Creative & Startup Village Samyan, Soi Chula 9 (MRT สามย่าน)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.everydaywondersflower.com

© https://www.facebook.com/everydaywonders.bkk

② Sweet Flower

ร้านดอกไม้ Sweet Flower by Issaree เรื่องงานดอกไม้ ทั้งช่อดอกไม้ กระเช้าดอกไม้ ดอกไม้สด ดอกไม้ประดิษฐ์ ต้องยกให้เขาเลย! และยังเปิดสอนเวิร์คช็อปจัดดอกไม้สำหรับผู้ที่สนใจอีกด้วย ที่นี่เขามีคลาสจัดดอกไม้ให้เลือกถึง 10 คลาส มีร้อยมาลัยด้วยน้า ราคาเริ่มต้น ฿2,500 แต่ละคอร์สประมาณ 2-4 ชั่วโมง เหมาะกับจัดดอกไม้เป็นงานอดิเรกไปจนถึงเรียนเพื่อธุรกิจเปิดร้านเลยค่า

พิกัด : Sweet Flower by Issaree
ห้อง 105 ลักษณาเพลส ซอยโชคชัยร่วมมิตร (รัชดาภิเษก 19 / วิภาวดี 16) เขตดินแดง แขวงดินแดง

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.sweetflower.co.th

© https://www.facebook.com/sweetflower.by.issaree

③ Flowers in the Mist

ร้านเวิร์คช็อปจัดร้านไม้ Flowers in the Mist ที่ตั้งอยู่ในชั้น 2 ของคาเฟ่ Sunflower / ſ ย่านปากคลองตลาด ที่นี่ไม่ใช่แค่ร้านเวิร์คช็อปจัดดอกไม้ธรรมดา แต่ยังใส่ใจสิ่งแวดล้อมเรื่องการจัดการ Waste จากดอกไม้อย่างยั่งยืน ซึ่งคลาสของที่นี่จะสอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ทั้งการผูกริบบิ้นแบบต่าง ๆ หรือเทคนิคการจัดดอกไม้ในแจกันเบื้องต้น การเลือกใช้โทนสี รู้จักพันธุ์ดอกไม้ และธรรมชาติของดอกไม้ตามฤดูกาล นอกจากจะเปิดสอนจัดดอกไม้เป็นหลักแล้ว ผู้สนใจสามารถสั่งช่อดอกไม้สุดพิเศษกับทางร้านได้ด้วยค่า

พิกัด : ชั้น 2 ร้าน Sunflower / ſ (Sunflower Store)
174 ถนนอัษฎางค์ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร (MRT สนามไชย)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/flowersinthemist / Line @flowersinthemist

© https://www.facebook.com/flowersinthemist

④ Flower in Hand by P.

Flower in Hand by P. ร้านดอกไม้สุดอบอุ่นใจ จำหน่ายและออกแบบช่อดอกไม้เพื่อคนพิเศษ ฟีลเกาหลีเกาใจ อีกทั้งยังเปิดคลาสเวิร์คช็อปจัดดอกไม้ในบรรยากาศแสนอบอุ่น ผลงานที่น่าสนใจช่วงนี้ เป็นการนำขยะดอกไม้เหลือทิ้งมา Upcycling เข้ากรอบ ไอเดียจัดดอกไม้น่ารัก ๆ ที่ทุกคนสามารถเก็บไว้ได้นานแสนนาน และถ้าอยากเวิร์คช็อป Upcycling แนะนำติดตามร้านรายละเอียดกับร้านเลยค่า

พิกัด : Flower in Hand by P.
โครงการ 33 space ซอยประดิพัทธ์ 17 (ห้อง A38-39)

รายละเอียดเพิ่มเติม : Line @flowerinhandbyp / https://www.facebook.com/flowerinhandbyp

© https://www.facebook.com/flowerinhandbyp

⑤ Plant House

ร้านดอกไม้ที่เกิดจากความชอบธรรมชาติ ดอกไม้แต่ละช่อจึงมีความพิเศษ ไม่ซ้ำใคร ถือเป็นลายเซ็นต์ของ Plant House เลยก็ว่าได้ และดอกไม้ของที่นี่ก็มีหลายรูปแบบ ไม่ใช่เพียงช่อดอกไม้เท่านั้น เช่น แหวาน การ์ด และอีกมากมาย แนะนำให้เข้าไปดูที่เว็บไซต์ เพลินมากค่า! ในส่วนของเวิร์คช็อปจัดดอกไม้ ก็จะมีเปิดเป็นรอบ ๆ แต่ไม่บ่อยนัก หากสนใจติดตามทางร้านไว้ก่อนได้เลย

พิกัด : Plant House @The Commons Thonglor
335/1 ซอยทองหล่อ 18 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา (BTS ทองหล่อ)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.planthouse.co / https://www.facebook.com/PlantHouseCo

© https://www.facebook.com/PlantHouseCo

⑥ Luxury Flowers

Luxury Flowers ที่นี่เป็นสถาบันสอนจัดดอกไม้ ที่สอนจัดดอกไม้โดยเฉพาะ เปิดสอนตั้งแต่แบบเวิร์คช็อปไปจนถึงแบบเพื่อธุรกิจ มีทั้งแบบกลุ่มและแบบตัวต่อตัว เปิดสอนทุกวัน สามารถเลือกวันและเวลาเรียนเองได้เลย ซึ่งเขาสอนให้ตั้งแต่การเลือกซื้อดอกไม้อย่างมืออาชีพ เรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฎิบัติ การนำไปใช้ได้จริง แบบเป๊ะสุด ๆ เอาเป็นว่า ใครอยากเรียนจริงจังแนะนำที่นี่เลยค่า เวิร์ค!

พิกัด : สถาบันสอนจัดดอกไม้ Luxury-Flowers กรุงเทพมหานคร
88/4 ถ.ราษฎร์พัฒนา (ซอยมิสทีน) รามคำแหง เขตสะพานสูง

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.luxury-flower.com

© https://www.luxury-flower.com/

แท็กชวนเพื่อน คนรู้ใจ หรือคุณพ่อ-คุณพ่อ ไปทำกิจกรรม Worksop จัดดอกไม้ร่วมกันเถอะ รับรองว่าทั้งสนุก เพลิดเพลิน ได้ปลดปล่อยไอเดีย ผ่อนคลายไปกับสีสันและกลิ่นของดอกไม้ธรรมชาติ และยังได้ความรู้เกี่ยวกับการจัดดอกไม้อีกด้วย (✿◡‿◡)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *