6 คาเฟ่สวนสวย นั่งชิลในบรรยากาศดี ๆ เต็มอิ่มกับพื้นที่สีเขียว

บางครั้งแรงบันดาลใจดี ๆ ก็มาจากการที่เราได้ออกไปเที่ยวเล่น อย่าง ‘คาเฟ่สวนสวย’ หากได้ลองนั่งชิล จิบเครื่องดื่ม หรือทานอาหารในคาเฟ่ที่ถูกตกแต่งด้วยต้นไม้ หรือคาเฟ่ถูกโอบล้อมด้วยการแต่งสวนให้ดูร่มรื่น ก็มักจะรู้สึกได้รับพลังบางอย่าง ทำให้เกิดแรงบันดาลใจดี ๆ มากมาย และยังถือเป็นการพักผ่อนในพื้นที่สีเขียว โดยที่ไม่ต้องเดินทางให้เหนื่อยอีกด้วย

Cactus Villa จึงรวบรวม 6 คาเฟ่สวนสวย บรรยากาศดีและน่านั่งที่ต้องบอกต่อ จะไปเช็กอินนั่งชิลชมบรรยากาศก็ดี หรือจะไปหาแรงบันดาลใจ เก็บไอเดียมาจัดสวนที่บ้านก็ได้!

WOOD CAFE

คาเฟ่สุดอบอุ่นและร่มรื่น ย่านลาดพร้าว-วังหิน เรียกว่าเป็นสถานที่พักผ่อนและพักสายตายอดนิยมของคนย่านนั้นเลย ตัวร้านอยู่ด้านในที่ถูกปกคลุมไปด้วยไม้ใหญ่นานาพรรณ ร่มรื่นตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงด้านใน โดยมีการตกแต่งอย่างดี ทั้งต้นไม้ใหญ่และเล็ก ไม่รก ร้านเป็นอาคารไม้ผสมปูน สไตล์บ้าน Cottage มองไปมุมไหน ๆ ก็มีพื้นที่สีเขียวให้ได้พักสายตา เสริฟอาหารฟิวชั่น แบบ Home Cooking มีขนมทานเล่น ของหวาน และเครื่องดื่ม

Facebook : Wood Cafe
พิกัด : 
ซอยลาดพร้าววังหิน 48 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230

(Cr) facebook.com/WoodCafeandmore

THE 66 COTTAGE

คาเฟ่ที่ให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่สวนหลังบ้าน เพราะมีลานสนามและต้นไม้ใหญ่รายล้อม บรรยากาศร่มรื่นสุด ๆ มีพื้นที่ให้นั่งเล่นเยอะ หลายมุม ทั้งโซนแอร์แบบห้องกระจก และโอเพ่นแอร์ รับลมธรรมชาติ เหมาะกับการมานั่งชิล ผ่อนคลายอารมณ์มาก ๆ ที่นี่เขายินดีต้อนรับสัตว์เลี้ยงขนาดเล็กด้วยค่ะ ใครพักผ่อนและพาน้อง ๆ มาด้วยได้ แนะนำที่นี่เลย

Facebook : The 66 Cottage
พิกัด :
66 ซอยสุขุมวิท 66 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260

(Cr) facebook.com/The66Cottage

MALEE BREW & BLOOM

Floral Cafe บริเวณแยกบ้านหม้อ ตอบโจทย์คนที่ชอบความสวยงามของดอกไม้และชื่นชอบการแต่งสวนมาก ๆ ร้านอยู่ภายในตึกเก่า 3 ชั้น อายุกว่า 100 ปี ด้านในตกแต่งสวยงามด้วยดอกไม้ทั่วร้าน โดยจะเปลี่ยนธีมการจัดและดอกไม้ตามซีชั่น บางช่วงก็มีนิทรรศการมาจัด มีมุมให้นั่งจิบเครื่องดื่มหลายมุม รวมถึงมุมถ่ายรูป ถึงแม้จะขึ้นว่าเป็น Floral Cafe แต่ Mood & Tone เข้ากับทุกเพศเลยค่ะ

Facebook : MALEE BREW & BLOOM.
พิกัด :
180 ถนนบ้านหม้อ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

(Cr) facebook.com/maleebrewandbloom

BOOTCAMP CAFE

คาเฟ่ที่จัดมุมพักผ่อนได้อย่างลงตัว ตกแต่งบริเวณรอบ ๆ เป็นสวนให้ลูกค้าได้นั่งพักผ่อนอย่างเต็มที่ ตัวร้านเป็นอาคาร Gass House ด้านในตกแต่งแบบอบอุ่น ประดับด้วยต้นไม้ฟอกอากาศสุดฮิตที่ต้องแชะภาพเก็บไว้ ด้านข้างของอาคารจัดเป็นสวน Outdoor แนวแคมป์มินิมอล มีมุมเต็นท์ให้ถ่ายรูป

Facebook : Bootcamp Cafe พุทธมณฑลสาย 2
พิกัด : 295 ถ.พุทธมณฑล สาย 2 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10170

(Cr) facebook.com/BootcampCafe

NATURA CAFE

คาเฟ่ในสวนกรุงเทพฯ ที่ให้ฟีลเหมือนออกต่างจังหวัด ทั้งร่มรื่นและเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน พื้นที่สวนกว้าง ๆ รับกลิ่นอายธรรมชาติได้เต็มที่ นอกจากจะเป็นคาเฟ่ในสวนที่เราตั้งใจมาเช็กอินแล้ว การตกแต่งร้านและเมนูอาหารก็น่าสนใจเช่นกัน ซึ่งมีจุดประสงค์ให้ร้านมีความร่วมสมัยผสมผสานกับภูมิปัญญาไทย สวยงามและกลมกลืนกับธรรมชาติ หากพอมีเวลา ลองแวะไปนั่งทานอาหาร ชมสวนที่ Natura Cafe กันดู รับรองว่าจะสัมผัสถึงความรีแล็กซ์ตั้งแต่ก้าวแรกเลยค่า

Facebook : Natura Cafe
พิกัด : 9/3 หมู่ 6 ถนนจอมทอง แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร 10150

(Cr) facebook.com/NaturaBKK

MISSTAR CAFE BY DAVIKA

คาเฟ่สไตล์สวนอังกฤษ ของนักแสดงสุดฮอต ‘ใหม่ ดาวิกา’ ใครชอบชื่นชอบบรรยากาศสวนสวย ๆ เรียบหรู ไม่ควรพลาดเลยค่า มีมุมให้ถ่ายรูปหลายมุม ทั้งในร้านและนอกร้าน โซนที่นั่งจัดเป็นมุมแบบชิล ๆ นั่งผ่อนคลายชมสวนได้เลย มีเมนูเสิร์ฟทั้งคาว หวาน เครื่องดื่มอีกหลายรายการ หากไม่รู้จะไปไหน แวะมานั่งเล่น ทานขนมอร่อย ๆ ที่นี่เลยได้เลยค่า

Facebook : Misstarbydavika
พิกัด : 89 ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร 10220

(Cr) facebook.com/misstarbydavika

หากมีเวลาว่าง ๆ อยากหาที่พักผ่อนง่าย ๆ คาเฟ่สวนสวย บรรยากาศร่มรื่น มีพื้นที่สีเขียวให้ได้ทอดสายตามอง ถือเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *