ปลูกต้นไม้ตามวันเกิด เสริมความมงคลประจำปี 2565

ความเชื่อถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เรามีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตและทำสิ่งต่าง ๆ การปลูกต้นไม้ก็เช่นกัน ซึ่งมีเรื่องของชื่อไม้มงคลเข้ามาดึงดูด บวกกับรูปร่างที่สวยชวนมอง หากมีติดบ้านไว้ก็สบายใจกว่า วันนี้ Cactus Villa จึงอยากเสนอไอเดีย ปลูกต้นไม้ตามวันเกิด ประจำปี 2565

(Cr) kisforkani.com

 วันจันทร์ (Monday) 

สำหรับผู้ที่เกิดวันจันทร์ เป็นคนมีเสน่ห์ จิตใจดี อ่อนไหวกับเรื่องราวต่าง ๆ ได้ง่าย มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นเสมอ แต่เป็นคนขี้น้อยใจ ควรเลือกปลูกต้นไม้ที่มีใบ/ดอกสีเหลือง สีขาว หรือสีส้ม เช่น ต้นโกสน (Croton) มีความหมายว่า จะช่วยให้มีบุญบารมี ช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข เหมาะกับผู้เกิดวันจันทร์ที่อ่อนไหวง่าย หรือจะเป็นต้นที่ออกดอกสีขาว เช่น ต้นแก้ว ต้นมะลิ จำปา อื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน

ปลูกต้นไม้ตามวันเกิด
(Cr) brighterblooms.com

 วันอังคาร (Tuesday) 

สำหรับผู้ที่เกิดวันอังคาร ว่ากันว่าเป็นคนอัธยาศัยดี มีคารมและวาทศิลป์ อุปนิสัยร่าเริง และเป็นคนขยัน แต่ใจร้อนและไม่ค่อยยอมคนนัก ควรเลือกปลูกต้นไม้ที่มีดอกสีชมพู หรือสีแดง เช่น ดอกเข็ม มีความหมายว่า ฉลาดเฉียบแหลม สติปัญญาดี เข้ากับอุปนิสัยของผู้ที่เกิดวันอังคาร ซึ่งมีทั้งต้นที่ออกสีชมพูและสีแดง หรือจะเป็นต้นอื่น ๆ ก็ได้ เช่น กุหลาบ ชบา ต้นเฟื่องฟ้า

 วันพุธ (Wednesday) 

สำหรับผู้ที่เกิดวันพุธ ทั้งกลางวันและกลางคืน อุปนิสัยโดยรวมจะมีความเป็นตัวของตัวเองสูง อัธยาศัยดี ใจดี มีความคิดสร้างสรรค์ แต่ใจอ่อนและเชื่อคนง่ายเกินไป ควรเลือกปลูกต้นไม้ที่มีใบ/ดอกสีเหลือง เช่น พลูด่าง มีความหมายว่า จะช่วยให้ชีวิตราบรื่นเป็นสุข มีความเจริญงอกงาม ดึงดูดให้คนมารักมีคนมาหลง ซึ่งเข้ากับอุปนิสัยของผู้ที่เกิดวันพุธเป็นอย่างดี นอกจากพลูด่างแล้ว ยังมีต้นอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีก เช่น โป๊ยเซียน ราชพฤกษ์ กุหลาบเหลือง

ปลูกต้นไม้ตามวันเกิด
(Cr) houseofkojo.com

 วันพฤหัสบดี (Thursday) 

สำหรับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี เป็นคนไม่ค่อยพูด รักสงบ มีเหตุผล ละเอียดรอบคอบ และมักเป็นห่วงความรู้สึกคนรอบข้าง แต่มีข้อเสียคือ มักมีทุกข์เรื่องครอบครัว คนรอบบ่อย ๆ ต้องคอยค้ำชูผู้ที่อยู่รอบข้างเสมอ ควรเลือกปลูกต้นไม้ที่มีใบ/ดอกสีขาว เช่น ดอกมะลิ มีความหมายว่า จะช่วยเสริมให้คนที่ปลูก รวมถึงคนที่อยู่ในบ้านมีจิตใจผ่องใส เป็นที่รักและคิดถึงของคนรอบข้าง จึงถูกโฉลกและส่งเสริมผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดีอย่างมาก และยังมีดอกปี ดอกพุด และกุหลาบขาว ที่แนะนำว่า เป็นต้นไม้เหมาะกับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

ปลูกต้นไม้ตามวันเกิด
(Cr) Ben Viktor

 วันศุกร์ (Friday) 

สำหรับผู้ที่เกิดวันศุกร์ เรียกว่าเป็นตัวแทนแห่งความสดใส รักอิสระ บุคลิกดี ช่วงพูดช่างจา มีเสน่ห์ดึงดูดผู้คน แต่ก็มีเรื่องให้วิตกกังวลอยู่บ้าง ควรเลือกปลูกต้นไม้ที่มีดอกสีแดง  หรือสีชมพู  เช่น กุหลาบ มีความหมายว่า จะช่วยเสริมความสง่าภาคภูมิ น่านับถือ มีดอกและสวยสดใสเหมือนกับผู้ที่เกิดวันศุกร์ หากปลูกต้นไม้ที่มีดอกสีแดง หรือสีชมพู จะช่วยเสริมโชคภาคและส่งเสริมผู้ที่เกิดวันศุกร์ให้พบเจอแต่เรื่องดี ๆ

ปลูกต้นไม้ตามวันเกิด
(Cr) Lorenzo Passoni

 วันเสาร์ (Saturday) 

สำหรับผู้ที่เกิดวันเสาร์ เรียกว่าเป็นคนที่มีความแกร่งกล้า กล้าหาญเป็นที่ 1 ใจถึง แต่ใช้ชีวิตเรียบง่าย มีโลกส่วนตัว ควรเลือกปลูกต้นไม้ที่มีใบ/ดอกสีม่วง หรือสีขาว เช่น ต้นวาสนา ที่มีความหมายว่า ช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจ ช่วยให้สมหวังและสมปรารถนา หรือจำปา จำปี มะลิ และจำพวกไม้ผลต่าง ๆ ที่สามารถเก็บมารับประทานได้และให้ความหมายดี ๆ เช่น มะม่วง ชมพู่

ปลูกต้นไม้ตามวันเกิด
(Cr) plantquility.com

 วันอาทิตย์ (Sunday) 

สุดท้ายนี้สำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ มีเป้าหมายในชีวิต จริงจังในการทำงาน แต่อารมณ์ร้อน ใจร้อน และเชื่อคนง่าย ควรเลือกปลูกต้นไม้ที่มีใบ/ดอกสีเหลือง  หรือสีส้ม เช่น ต้นราชพฤกษ์ จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล ได้รับความน่าเชื่อถือ และยังมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า คูณ ซึ่งหมายถึง เพิ่มพูนเติบโต เหมาะกับลักษณะนิสัยที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจของของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ หรือจะปลูกต้นโกสน จำปา โป๊ยเซียน ก็ดี

ปลูกต้นไม้ตามวันเกิด
(Cr) hilight.kapook.com

การปลูกต้นไม้ตามวันเกิดเพื่อเสริมความมงคลต่าง ๆ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่อย่างน้อยหากมีไว้สัก 1 ต้น ก็ช่วยเพิ่มความสบายใจขึ้นเยอะเลย ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากปลูกหรือชื่นชอบต้นไม้/ดอกไม้สีไหนเป็นพิเศษก็สามารถเลือกหามาปลูกเพิ่มสีสันให้กับบ้านกันได้เลย ความสบายใจที่มากกว่าเรื่องความเชื่อ ก็ต้องยกให้ความสดชื่นของเหล่าต้นไม้เลยค่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *