6 คาเฟ่กระบองเพชร ร้านน่านั่งของเหล่า Cactus & Succulent Lover

เอาใจคนรักและชื่นชอบ Cactus & Succulent พาไปปักหมุด 6 “คาเฟ่กระบองเพชร” ร้านน่านั่งที่คนคอเดียวกันอย่าง Cactus & Succulent Lover ไม่ควรพลาด

คาเฟ่กระบองเพชร

1- Cactus & Cup Cafe

หากพูดถึงคาเฟ่กระบองเพชร หลายคนนึกถึงที่นี่เป็นที่แรก ๆ เพราะที่นี่เค้ามีทั้งพื้นที่ให้นั่งชิล และโรงเรือนขนาดย่อม ๆ เพาะกระบองเพชรขาย ในส่วนของคาเฟ่ Cactus & Cup Cafe ที่นี่มีขายทั้งเครื่องดื่มและขนม พร้อมมุมถ่ายรูปชิค ๆ ที่ต้องมีเจ้ากระบองเพชรเป็นโฟร์กราวด์หรือแบล็คกราวด์ จัดสรรพื้นที่โซนคาเฟ่และโซนโรงเรือนได้อย่างลงตัว ใครที่ชื่นชอบหรือสนใจกระบองเพชรมาก ๆ แวะมาที่นี่ไม่เสียเที่ยวแน่นอน

พิกัด : 4/2 ซอย สุขุมวิท 105 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร
Facebook : www.facebook.com/Cactusandcup

2- Cactus Library

อีกหนึ่งคาเฟ่กระบองเพชรที่ชาว Cactus Lover แนะนำว่าควรมา! ที่นี่เปิดบริการเป็นแหล่งขายกระบองเพชรหรือไม้อวบน้ำขนาดใหญ่ มีให้เลือกหลากหลายสายพันธุ์ และมีมุมคาเฟ่เล็ก ๆ ให้ได้นั่งพักดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ อีกด้วย แต่ถ้าไม่ได้ตั้งใจมาซื้อต้นกระบองเพชร ก็สามารถแวะมาสั่งเครื่องดื่มนั่งชิล ถ่ายรูปกับแบล็คกราวด์เป็นต้นกระบองเพชรนับร้อยก็ได้เลย!

พิกัด : ซอยสุคนธสวัสดิ์ 11 กรุงเทพมหานคร (อยู่ซ้ายมือ หรือเข้าทางประเสริฐมนูกิจ 22)

คาเฟ่กระบองเพชร

คาเฟ่กระบองเพชร
รูปภาพจาก www.paiduaykan.com

3- Afternoon Bangpu

คาเฟ่ริมทะเลบางปู ติดกับร้านอาหารสายลม ร้านชื่อดังย่านบางปู ร้าน Afternoon Bangpu โดดเด่นที่งานเซรามิก ที่ใช้ตกแต่งร้านและมีขายด้วย ซึ่งงานเซรามิกที่ใช้เป็นของตกแต่งนั้น ทางร้านมีการนำต้นไม้พันธุ์เล็กมาใส่ รวมถึงต้นกระบองเพชร ทำให้บรรยากาศที่นี่มีความสบาย เหมาะแก่การมานั่งชิลพักผ่อน รับลมทะเลธรรมชาติ และนั่งชมต้นไม้น่ารัก ๆ นอกจากบรรยากาศที่ดีมากแล้ว เครื่องดื่มและขนมที่ร้าน Afternoon Bangpu ก็ดีมากเช่นกัน หากคุณกำลังมองหาที่พักผ่อนดี ๆ ของกินอร่อย ๆ แนะนำที่นี่เลยค่า

พิกัด : ซอยบางปู 72 (164 ถนนสุขุมวิท สมุทรปราการ)
Facebook : www.facebook.com/minitreebangpu

คาเฟ่กระบองเพชร

รูปภาพจาก blog.his.in.th

4- The Flask Cafe by Air Orchids

The Flask Cafe คาเฟ่เล็ก ๆ ในซุปเปอร์มาเก็ต Air Orchids บางเลน นครปฐม มีบริการทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหารจานง่าย ๆ ในบรรยากาศท่ามกลางต้นไม้ ดอกไม้ กล้วยไม้งาม ๆ และที่ Air Orchids ยังมีโรงเรือนกระบองเพชรและไม้อวบน้ำ ให้ได้เดินชมและซื้อกลับอีกด้วยค่ะ ที่นี่เหมาะมากกับการแวะมาหาซื้อต้นไม้ทั้งวัน หากเหนื่อยก็แวะพักทานของอร่อยที่ The Flask Cafe ได้เลย

พิกัด : 23 ตำบลนราภิรมย์ อำเภอบางเลน นครปฐม (อยู่ในร้านขายกล้วยไม้ Air Orchids)
Facebook : www.facebook.com/theflaskcafe

คาเฟ่กระบองเพชร

5- Breeze Box Cafe

คาเฟ่สไตล์มินิมอล เมืองพัทยา มีจุดเด่นคือตกแต่งด้วยต้นกระบองเพชรน้อยใหญ่มากมาย จัดเป็นสวนแบบคลีน ๆ พร้อมมุมถ่ายรูปที่ไม่ว่าจะเล็งไปทางไหนก็ได้รูปสวย ๆ กลับไปเพียบ! ส่วนของคาเฟ่มีบริการเครื่องดื่มมากมาย Coffee / Non-coffee ขนม เค้ก และอาหารรสชาติดี

พิกัด : 13/75 หมู่ 12 ซอยบุณย์กัญจนา เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี (ติดกับโรงแรม Sea Breeze Residence)
Facebook : www.facebook.com/breezeboxcafe

คาเฟ่กระบองเพชร

6- The Pine Farm & Cafe

คาเฟ่น่ารัก ๆ ใกล้ตลาดคลองลัดมะยม ราชพฤกษ์ ร้านเป็นห้องกระจกฟีลโรงเรือน และด้านข้างเป็นโรงเรือนกระบองเพชรหลากหลายพันธุ์ พร้อมจำหน่ายให้กับคนที่สนใจด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เลี้ยงกระต่ายและนกของทางร้าน ที่มีกิจกรรมให้ป้อนอาหารน้อง ๆ ได้ บ้านไหนมากันเป็นครอบที่นี่ตอบโจทย์เลย ในส่วนของคาเฟ่ มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม และขนม มีให้เลือกมากมาย จะนั่งชิลอยู่ที่นี่ทั้งวันก็ยังไหว

พิกัด : 68/1 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
Facebook : www.facebook.com/thepinefarmandcafe

คาเฟ่กระบองเพชร

รูปภาพจาก www.wongnai.com

วันหยุดที่จะถึงนี้ ใครกำลังมองหาคาเฟ่นั่งชิล หรือสถานที่พักผ่อนบรรยากาศดี ๆ คาเฟ่กระบองเพชรที่เราได้หยิบมาแนะนำทั้ง 6 ร้าน ตอบโจทย์มากค่ะ และสำหรับคนรัก Cactus & Succulent รับรองว่าหากได้ไปเยือนแล้วต้องฟินแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *