แนะนำโรงเรือนสำเร็จรูป สำหรับพื้นที่อยู่อาศัยยอดนิยม 4 ประเภท

เคยอยากปลูกต้นไม้ ปลูกผัก เพาะพันธุ์พืช แต่พื้นที่อยู่อาศัยไม่อำนวยบ้างไหมคะ? ผู้เขียนเองก็เจอปัญหาเช่นเดียวกัน อยู่คอนโดแต่มีพื้นที่ระเบียงค่อนข้างเล็ก ดันอยากเป็นสายกรีนปลูกผัก ปลูกต้นไม้พันธุ์เล็ก ๆ แต่เมื่อได้ “โรงเรือนสำเร็จรูป” มาเป็นตัวช่วย ปัญหาเหล่านี้ก็หลายเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเลย

โรงเรือนสำหรับรูป หรือที่คุ้นเคยว่า Greenhouse นิยมมากในการปลูกผัก ปลูกแคคตัส เพาะเห็ด ซึ่งมีข้อดีหลาย ๆ ด้าน เช่น ช่วยปกป้องพืชให้ปลอดภัยจากสัตว์ต่าง ๆ รวมถึงแมลง ช่วยควบคุมปัจจัยที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของพืชได้ง่ายกว่าการปลูกนอกโรงเรือน และที่สำคัญมีหลายขนาดให้เลือก จะเล็กเท่าระเบียงบ้าน หรือใหญ่ขนาดวางบนสนามก็มี! ทำให้พื้นที่สวนเป็นสัดส่วนยิ่งขึ้น

 

 

gardeners.com

แนะนำโรงเรือนสำเร็จรูป สำหรับพื้นที่อยู่อาศัย 4 ประเภท

1- หอพัก/ห้องพัก มีพื้นที่ระเบียงน้อย

พื้นที่ระเบียงของหอพักหรือห้องพักขนาดเล็ก มักเสียพื้นที่ไปกับราวตากผ้าและบริเวณซักล้างไปกว่า 70% ซึ่งหากอยากปลูกต้นไม้ หรือเพาะพันธุ์ต้นไม้ถือเป็นเรื่องที่ยาก แต่ใครจะรู้ว่าเราก็จะมีโรงเรือนขนาดเล็ก ที่เพียงพอต่อพื้นที่ระเบียงแคบ ๆ ถึงแม้จะมีขนาดเล็ก แต่สามารถวางเรียงเพาะปลูกต้นไม้ที่ชอบได้หลายชั้น ทำให้พื้นที่ระเบียงดูสวย และเป็นสัดส่วนขึ้นเยอะเลย

designboom.com

โรงเรือนชั้นวางเหล็ก By Cactusvilla โครงเหล็กข้อต่อเหล็ก พร้อมผ้าคลุมที่มีหน้าต่าง ขนาด 60 x 35 x 169 cm สามารถวางบริเวณระเบียงหอพักหรือห้องพักที่มีพื้นที่จำกัดได้ มีจำนวนตะแกรง 5 ชั้น ช่วยจัดสรรพื้นที่ของระเบียงให้เพาะปลูกได้เป็นระเบียบ ดูเพิ่มเติม >> คลิก!

โรงเรือนเหล็ก


2- คอนโด/อพาร์ทเม้นต์ มีพื้นที่ระเบียงขนาดกลาง

พื้นที่ระเบียงของคอนโด หรืออพาร์ทเม้นต์ บางแห่งจะมีพื้นที่กว้างพอสำหรับวางสิ่งของ เครื่องซักผ้า หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับขนาดของห้องด้วย โรงเรือนสำเร็จรูปที่เหมาะกับพื้นที่ระเบียงคอนโด หรืออพาร์ทเม้นต์ ควรเป็นขนาดเล็ก-กลาง ตามแต่ความชอบและปริมาณต้นไม้ที่ปลูก

erikwallin.se

โรงเรือนสำเร็จรูป 4 ชั้น หัวกลม มาพร้อมผ้าคลุม By Cactusvilla รุ่นนี้เป็นรุ่นยอดนิยม เพราะมีขนาดที่กำลังพอเหมาะ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป สามารถรับน้ำหนักได้ไม่เกิน 15 กก. ต่อขั้น ใส่กระบองเพชรได้มากกว่า 100 ต้น เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น ดูเพิ่มเติม >> คลิก!

โรงเรือนสำเร็จรูป

โรงเรือนแคคตัส ขนาดเล็ก


3- ทาวน์โฮม (Townhome)

บ้านทาวน์โฮม บ้านที่อยู่ติดต่อกันเป็นแถวตั้งแต่ 2 คูหาขึ้นไป ใช้ผนังและรั้วร่วมกัน แต่ก็มีพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านที่มากกว่าการอยู่หอพัก/คอนโด บางหลังก็มีพื้นที่จอดรถและพื้นที่สนามหญ้า สามารถวางกระถางต้นไม้ ปลูกต้นไม้ลงดินได้ตามชอบ แต่สำหรับบางคนที่ชอบปลูกต้นไม้ เพาะชำ ปลูกผักสวนครัวกินเอง พื้นที่เพียงเท่านั้นอาจไม่เพียงพอ เพราะหากจะปลูก ต้องปลูกเป็นแนวราบ ดังนั้น โรงเรือนสำเร็จรูป จำเป็นไม่น้อยในกรณีเช่นนี้ ช่วยทำให้สวนของคุณเป็นระเบียบ ดูแลง่าย และยังเพิ่มปริมาณการปลูกได้มากกว่าพื้นที่สนามเดิม ๆ ด้วยค่ะ มีมาแนะนำ 2 แบบด้วยกัน

behance.net

โรงเรือนขนาด 143 x 73 x 195 cm ออกแบบให้สามารถเดินเข้าไปข้างในได้ ทำจากเหล็กน้ำหนักเบา แข็งแรง คงทน มาพร้อมชั้นวาง 4 ชั้น (ซ้าย-ขาว) และผ้าคลุม ผลิตจากผ้า PE ที่ช่วยกรองแสงแดดได้ 20% กันฝน กันยูวี 7% ประตูเปิดได้ทั้ง 2 ด้าน ดูเพิ่มเติม >> คลิก!

โรงเรือนกระบองเพชร

หรือจะเป็นโรงเรือนขนาด 143 x 143 x 195 cm ออกแบบให้สามารถเดินเข้าไปข้างในได้ และมีดีเทลเช่นเดียวกับแบบที่ 1 แต่จะมีความลึกกว่า วางกระถางได้มากกว่า หากใครเป็นสายกรีน แนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ คุ้มมาก ดูเพิ่มเติม >> คลิก!


4- บ้านเดี่ยว

แน่นอนว่าบ้านเดี่ยวไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ มักมีพื้นที่ใช้สอยเหลือเฟือ ที่สามารถเลือกโรงเรือนขนาดใดไปวางก็ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งของตกแต่งสวนให้ดูดียิ่งขึ้น พร้อมช่วยดูแลแปลงผัก และต้นไม้ต้นโปรดให้ปลอดภัยจากสัตว์

weloveeastvan.com

แนะนำโรงเรือนสำเร็จรูป รุ่น Customize วัสดุเหล็กกล้าและขันด้วยน็อต โครงมีความแข็งแรงมาก ใช้งานได้ยาวนาน มีให้เลือกหลายแบบ หลายขนาด ดูเพิ่มเติม >> คลิก!

อีกหนึ่งแบบแนะนำ โรงเรือนสำเร็จรูปขนาด 143 x 280 x 195 cm แบบ Walk-in ออกแบบให้สามารถเดินเข้าไปข้างในได้ มีหน้าต่างเปิด-ปิดได้ มีตาข่ายกันแมลง และประตูสามารถเปิด-ปิดได้ทั้งสองฝั่ง มี 16 ชั้น / 16 ตะแกรง (แต่ละตะแกรงมีขนาด 25 x 70 cm) ดูเพิ่มเติม >> คลิก!

ช่องทางการสั่งซื้อ

1.ทาง Social media line@ : @cactusvilla // https://www.facebook.com/cactus.villa/

2.ทาง LAZADA มีบริการเก็บเงินปลายทาง : โรงเรือนสำเร็จรูป

3.ทาง SHOPEE มีบริการเก็บเงินปลายทาง  โรงเรือนแคคตัส

 

นอกจากขนาดโรงเรือนที่เราแนะนำว่าเหมาะกับพื้นที่อยู่อาศัยทั้ง 4 ประเภทแล้ว โรงเรือนสำเร็จรูป By Cactusvilla ยังมีให้คุณให้เลือกอีกหลายแบบ หลายขนาด ซึ่งทุกคนสามารถนำไปประยุกต์ให้เหมาะกับพื้นที่ว่าง ๆ ของที่อยู่ได้เลย หากอยากให้ต้นไม้หรือผักที่เรารักปลอดภัย ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ควรมีโรงเรือนดี ๆ แบบนี้ติดบ้านไว้สักหลังนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *