7 หญ้าประดับ สำหรับตกแต่งสวน เลี้ยงง่าย ไม่ต้องดูแลเยอะ

ใครมีแพลนแต่งสวน ต้องห้ามพลาด! หญ้าประดับ สำหรับตกแต่งสวน เพิ่มความละมุนและช่วยเติมเต็มพื้นที่ว่างเปล่าให้กับสวน ซึ่ง ‘หญ้าบางชนิด’ หรือที่เรียกว่า ‘หญ้าประดับ’ ไม่ได้เป็นเพียงแค่วัชพืชนั้น แต่นิยมนำมาประดับสวน เนื่องจากเป็นพรรณไม้ที่ทนทานต่อสภาพแวดล้อม ฤดูร้อนหรือฤดูแล้ง ฝน หนาว ก็เอาอยู่ หญ้าประดับ เป็นพรรณไม้ที่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศ การดูแลก็ถือว่าง่ายเลย! แนะนำให้ปลูกกลางแจ้ง รดน้ำในปริมาณพอเหมาะ ไม่ให้ดินแฉะเกินไป ถ้ามีเวลาหน่อย ควรหมั่นตัดแต่งก้านใบเพื่อให้แตกพุ่มสวย ๆ แนะนำ 7 หญ้าประดับ สำหรับตกแต่งสวน เลี้ยงง่าย ไม่ต้องดูแลเยอะ 1. หญ้าน้ำพุ หญ้าประดับยอดนิยม อย่างหญ้าน้ำพุ หรือฟาวน์เทน กราส (Fountain Grass) มีลักษณะเป็นพุ่มแน่น ใบเดี่ยวสีเขียวอ่อน เรียวแหลมและเรียงสลับ ปลายใบทู่ลงพื้น มีช่อดอกสีขาวออกที่ปลายยอด สีขาวสุดละมุน ชูตั้งขึ้นสูงประมาณ 25-30 ซม. ประเภทของหญ้าน้ำพุมีหลายประเภทให้เลือก ตั้งแต่ 12 นิ้ว ถึง 3 ฟุต […]

ดอกไม้ฟอกอากาศ มอบความสวยงาม สดชื่น และมีประโชยน์

รู้หรือไม่ .. ไม่ได้มีแค่ต้นไม้ไม้ใบที่สามารถฟอกอากาศได้ ดอกไม้ฟอกอากาศ ได้เช่นกัน เหมาะมากสำหรับผู้ชื่นชอบการปลูกดอกไม้เพื่อความสวยงาม เพราะมากกว่าความสวยงาม ดอกไม้เหล่านั้นยังมีประโยชน์อีกด้วย Cactus Villa ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ดอกไม้ฟอกอากาศ ที่น่าสนใจ ปลูกไว้สวยงามและมีประโยชน์ชัวร์!

ต้นไม้ฟอกอากาศ ปลูกแบบไหน ฟอกอากาศได้จริง

ต้นไม้ยอดนิยมช่วงนี้ คงหนีไม่พ้น “ต้นไม้ฟอกอากาศ” เพราะช่วยฟอกอากาศได้เป็นอย่างดีและมีฟอร์มสวยงาม แน่นอนว่าหลายคนซื้อมาเพื่อตกแต่งบ้านและฟอกอากาศ เพิ่มโอโซนในตัว วันนี้ Cactus Villa มีโพย ปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ ปลูกแบบไหน ฟอกอากาศได้จริง มาฝาก!

ปลูกผักสวนครัวในคอนโด ง่าย ได้ผลผลิตชัวร์!

ใครว่าอยู่คอนโดหรืออพาร์ตเมนต์ พื้นที่ไม่เยอะ จะปลูกผักสวนครัวกินเองไม่ได้ ปัจจุบันชาวคอนโดนิยมปลูกผักสวนครัวกันมากขึ้น ตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ระบาดใหม่ ๆ ที่ทำให้คนต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในห้อง ปลูกผักสวนครัวในคอนโด บริเวณระเบียงหรือริมหน้าต่าง ทำให้สะดวกในการทำอาหารรับประทานเองแบบง่าย ๆ และยังถือเป็นกิจกรรมยามว่างที่ช่วยให้ผ่อนคลายอีกด้วย

6 ดอกไม้ปลูกง่าย เลี้ยงง่าย โตเร็ว มือใหม่ก็เอาอยู่!

ช่วงนี้เลื่อนฟีดใน Social media เจอแต่ภาพดอกไม้น่ารัก ๆ เต็มไปหมด ทั้งปลูกในกระถางและปลูกลงแปลง ยิ่งเห็นยิ่งรู้สึกเฟรชไปตาม ๆ กัน แต่จะเสพความสวยงามของดอกไม้ผ่านสื่อโซเชี่ยล คงไม่หนำใจ Cactus Villa จึงมี 6 ดอกไม้ปลูกง่าย ❁ มาฝาก

How to เลือกกระถางต้นไม้ วัสดุแบบไหนเหมาะกับต้นไม้

บ้านไหนชอบปลูกต้นไม้ในกระถาง ทั้งปลูกนอกบ้านและในบ้าน บทความนี้มีประโยชน์แน่นอน! วันนี้ Cactus Villa จะมาชี้แนะวิธีการ เลือกกระถางต้นไม้ ให้เหมาะกับต้นไม้ของคุณ How to เลือกกระถางต้นไม้ ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ง่ายซะทีเดียว เพราะอาจจะต้องจดจำรายละเอียดคุณสมบัติวัสดุต่าง ๆ รวมถึงต้องมีความรู้เกี่ยวกับต้นไม้ที่ปลูกด้วย ว่าต้นไม้นั้น ๆ เหมาะกับสภาพแวดล้อมแบบไหน

ไอเดีย แจกันกุหลาบ แต้มสีสันความ Feminine ให้บ้าน

ใครปลูกกุหลาบไว้เป็นงานอดิเรก เน้นเชยชมความหอม ความสวยงาม เมื่อถึงเวลาดอกบาน อย่ารอเวลาให้ดอกโรยคากิ่ง แนะนำให้ตัดดอกมาใส่แจกันประดับบ้าน กิ่งจะได้แตกออกมาใหม่ มีดอกกุหลาบสวย ๆ ออกมาให้ชื่นใจได้ตลอด อีกทั้ง ‘แจกันกุหลาบ’ ยังช่วยเพิ่มความเฟมินีน (Feminine) ให้กับบรรยากาศในบ้านอีกด้วย นอกจากกุหลาบปลูกเองแล้ว เพื่อน ๆ ที่ไม่ได้ปลูก สามารถหาซื้อดอกกุหลายมาปักแจกกันตกแต่งได้เช่นกัน จะดอกกุหลาบสด หรือกุหลาบเทียม (Faux Rose) เลือกได้ตามสะดวกเลย รับรองว่าเจ้า ‘แจกันกุหลาบ’ จะเติมเต็มบรรยากาศในห้องให้น่าอยู่ น่ามองยิ่งขึ้นไปอีก

6 ร้าน Flower Workshop จัดดอกไม้ในกรุงเทพฯ

ชวนทุกคนมาหากิจกรรมทำในวันว่าง ปล่อยตัวเองจากความเครียดและโลกโซเชี่ยลมีเดียสัก 2-3 ชั่วโมง แล้ววางใจไปกับ Flower Workshop เวิร์คช็อปจัดดอกไม้ Flower Workshop เวิร์คช็อปจัดดอกไม้ ทุกคนจะได้รับทั้งความสนุก ผ่อนคลาย การเวิร์คช็อปจัดดอกไม้นั้นไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานก็ได้ และไม่ว่าเพศไหนก็สามารถ Join ได้ เหมาะกับคนที่หากิจกรรมทำยามว่าง หางานอดิเรก หรือจัดดอกไม้ให้คนพิเศษ เราขอแนะนำให้รู้จักกับ 6 ร้าน Flower Workshop จัดดอกไม้ในกรุงเทพฯ แต่ละที่จะมีคอร์สแบบไหน น่าสนใจยังไง ตามไปดูกันเลยค่า …