แต่งห้องด้วยชั้นวางของ ชั้นวางต้นไม้ สร้างบรรยากาศน่าอยู่

การสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่ไม่ใช่เรื่องยาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตกแต่งด้วย แน่นอนว่าต่างคนต่างมีสไตล์ที่ชอบ แต่เราเชื่อว่าหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่จะมาเติมเต็มพื้นที่ให้น่าอยู่ และขาดไม่ได้เลย คือ ชั้นวางของ หรือ ชั้นวางต้นไม้

ชั้นวางของ หรือ ชั้นวางต้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกที่ทุกบ้านหรือทุกห้องต้องมี! โดยเฉพาะห้องที่มีพื้นที่ค่อนข้างเล็ก จำเป็นต้องมีชั้นวางของอย่างน้อยหนึ่งชิ้นสำหรับวางของ เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยของห้อง

 ไอเดียแต่งห้องด้วยชั้นวางของ ชั้นวางต้นไม้
พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่า 

◊ ชั้นวางของไม้ ◊


ชั้นวางของไม้กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เนื่องจากกระแสการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล หรือ Cozy ที่เน้นความสบาย ผ่อนคลาย และน่าอยู่ โดยสีของเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งบ้าน เน้นไปที่โทนเนเจอรัล (Natural) โทนธรรมชาติ เช่น สีไม้, สีขาว-ครีม, สีเขียวของต้นไม้ การตกแต่งบ้านสไตล์นี้สามารถคุมโทนได้ง่าย วัสดุหาซื้อง่าย และชั้นวางของไม้ ยังสามารถเข้ากับสไตล์ของบ้านโทนอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

urbanoutfitters.com
@kuishihome

ชั้นวางไม้สำเร็จรูป แบบ 3 ชั้น (ราคา 990 บาท) >> ดูเพิ่มเติม คลิก!

◊ ชั้นวางของบิวท์อิน (Built in) ◊


ชั้นวางบิวท์อินเป็นชั้นวางที่ถูกก่อสร้างให้เป็นส่วนหนึ่งของผนัง ไม่สามารถเคลื่อนย้าย แต่สามารถใช้งานสารพัดประโยนช์แล้วแต่ดีไซน์ของชั้นวางบิวท์อิน ตั้งแต่การวางของตกแต่งทั่วไป วางต้นไม้ วางหนังสือ โดยไม่ทำให้เสียพื้นที่ใช้สอยของห้อง และยังทำให้ห้องดูเป็นระเบียบ

brightwaterhomes.com
brightwaterhomes.com

◊ ชั้นวางของโครงเหล็ก ◊


ชั้นวางโครงเหล็ก ถือเป็นที่นิยมไม่แพ้ชั้นวางของไม้เลย มีความแข็งแรง มีหลากหลายดีไซน์ และสามารถเปลี่ยนสีสันได้ ต่างกันที่ texture พื้นผิวของชั้นวางโครงเหล็กจะมีความมันวาวกว่า (หรือสีด้าน แล้วแต่การทำสี) ผิวสัมผัสเนียนกว่า และมีสไตล์ที่ต่างกัน ชั้นวางโครงเหล็กจะมีความโมเดิร์นกว่าชั้นวางไม้ หากใครคิดจะตกแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์น หรือสไตล์ที่ผสานความทันสมัย ก็ต้องมีไว้เลย!

domino.com
urbanoutfitters.com

ชั้นวางต้นไม้โครงเหล็ก ขนาดเล็ก 4 ชั้น (ราคา 520 บาท) >> ดูเพิ่มเติม คลิก!

◊ ชั้นวางของเคลื่อนที่ ◊


ชั้นวางของเคลื่อนที่นิยมใช้มากในออฟฟิศ สำนักงาน เพราะมีขนาดกะทัดรัด มีล้อ เคลื่อนย้ายได้ง่ายและสะดวก ซึ่งเราสามารถมาประยุกต์ใช้เป็นชั้นวางของตกแต่งห้องได้  แนะนำควรใส่เป็นของใช้มากกว่าของตกแต่ง หรือนำมาเป็นชั้นวางต้นไม้ เพื่อสะดวกต่อการเคลื่อนย้ายต้นไม้ไปตากแดดก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย

clemaroundthecorner.com
meuestilodecor.com.br
meuestilodecor.com.br

◊ ชั้นวางของกั้นห้อง


ชั้นวางที่สามารถกั้นห้องได้ในตัว สามารถทำได้ทั้งการบิวท์อิน และการนำชั้นวางขนาดใหญ่มากั้นได้เลย โดยชั้นวางของกั้นห้องจะที่ว่างให้ได้วางของเยอะเป็นพิเศษ (อาจมากกว่าชั้นวางของบิวท์อิน) ข้อดีคือ กั้นห้องได้โดยที่บ้านไม่ทึบ มีแสงส่องผ่านได้ตลอด สามารถวางของได้อเนกประสงค์ อีกทั้งหากเลือกชั้นวางที่มีดีไซน์สวย เข้ากับสไตล์ของบ้าน ก็ไม่จำเป็นต้องหาของมาวางตกแต่งบนชั้นให้มากมาย แค่ชั้นวางของเพียวๆ ก็ดูน่าอยู่และสวยได้ หากใครยังนึกไม่ออก… ไปดูรูปกันเลยค่ะ

amazon.com
dobraarq.com
dobraarq.com

◊ โรงเรือนเพาะปลูก + ชั้นวาง ◊


เอาใจสายกรีน ที่กำลังมองหาชั้นวางเพื่อการปลูกต้นไม้โดยเฉพาะ! แนะนำโรงเรือนเพาะปลูกสำเร็จรูป ตอบโจทย์ที่สุด ปัจจุบันนี้มีโรงเรือนสำเร็จรูปให้เลือกมากมายหลายแบบ หลายขนาด เพื่อพื้นที่ที่หลากหลาย ตั้งแต่ระเบียงคอนโด สนามหญ้าเล็กๆ และพื้นที่ลานกว้าง วางได้ทั้ง indoor และ outdoor โรงเรือนปลูกเพาะปลูกมักมาพร้อมกับชั้นวางด้านใน สำหรับวางกระถางหรือถาดเพาะ แน่นอนว่าพืชสุดรักสุดหวงจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี หากได้อยู่ในโรงเรือนเพาะปลูก

โรงเรือนสำเร็จรูป โครงเหล็ก >> ดูเพิ่มเติม คลิก!

โรงเรือนสำเร็จรูป แบบเดินเข้าได้ >> ดูเพิ่มเติม คลิก!

l

ช่องทางการสั่งซื้อ

1.ทาง Social media line@ : @cactusvilla // https://www.facebook.com/cactus.villa/

2.ทาง LAZADA มีบริการเก็บเงินปลายทาง : โรงเรือนสำเร็จรูป

3.ทาง SHOPEE มีบริการเก็บเงินปลายทาง  โรงเรือนแคคตัส

ชั้นวางของ ชั้นวางต้นไม้ แต่ละแบบที่เราได้หยิบมาแนะนำในวันนี้ จัดเต็มคัดสรรมาให้เหมาะพื้นที่หลากหลาย type เลย ไม่ว่าจะห้องคอนโด หรือบ้านเดี่ยว ก็ตอบโจทย์แน่นอน หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อนๆ ปิ๊งไอเดียในการตกแต่งห้องกันนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *