ไอเดียตกแต่งคุมโทน Greenhouse และชั้นวางต้นไม้

ช่วงนี้หลายคนมักอินกับการปลูกผัก ปลูกต้นไม้ บางคนเริ่มจากต้นเล็ก ๆ สักหนึ่งต้นก่อน จากนั้นก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพราะสีเขียว และความเป็นธรรมชาติของต้นไม้ทำให้รู้สึกดีสุด ๆ แถมต้นไม้ชนิดยังนำมาตกแต่งบ้านให้สวยขึ้นอีกด้วย เราจึงมีไอเดีย “คุมโทน Greenhouse และชั้นวางต้นไม้” มาฝาก

ยิ่งภายในบ้านมีต้นไม้มากขึ้น ก็ยิ่งทำให้บรรยากาศดูสบาย cozy มากขึ้นตามไป แต่หากจะเพิ่มความสวมงาม ดูดีขึ้นไปอีกขั้น ก็ควร คุมโทน Greenhouse และชั้นวางต้นไม้ ของเราด้วย นอกจากหากพื้นที่นั้นดูดี น่ามองแล้ว ยังทำให้ต้นไม้ที่เราวางไว้เยอะ ๆ หลากหลายพันธุ์ ดูไม่รก จะซื้อเพิ่มมาวางเรียงอีกกี่ต้นก็จัดมาเลย!

cedarbuilt.homestead.com

MINIMAL STYLE


การจัดตกแต่งพื้นที่ปลูกต้นไม้สไตล์มินิมอล ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูเรียบง่าย สบายตามาก ๆ ยิ่งเป็นบ้านที่มีพื้นที่เล็ก หรือ Greenhouse ขนาดเล็กด้วยแล้ว การวางต้นไม้ พร้อมกระถางปลูกในรูปแบบมินิมอลก็เหมาะมาก

TRICK : เลือกเปลี่ยนกระถางต้นไม้เป็นสีโทนเดียวกันทั้งหมด หรือเรียงต้นไม้ในรูปแบบเรียบง่าย ไม่ซ้อนกันไปมา

www.designevolving.com
@alfacinhastories
shop.design-milk.com

IVY PLANTS


หลายอยากปลูกไม้เลื้อย แต่ไม่มีพื้นที่ปลูกที่สะดวก อย่างเช่น รั้วบ้าน กำแพง แต่หากมีกระถางโครงเหล็กสำหรับปลูกไม้เลื้อยแล้วล่ะก็ จะหมดปัญหาหาพื้นที่ปลูกไปเลย แนะนำคุมโทนโดยการจัดวางเป็นกลุ่มในสวน วางกระถางเรียงแนวยาวตามกำแพง หรือวางเรียงตกแต่งรอบ Greenhouse ก็สวยงามไม่น้อย

TRICK : เลือกกระถางต้นไม้รูปแบบสวยงาม หรือเข้ากับสไตล์ของบ้าน ปลูกพืชหลายชนิดสลับกัน เพียงเท่านี้มุมปลูกไม้เลื้อยของคุณก็จะดูน่ามองมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถจัดเป็นต้นไม้สำหรับตกแต่งในพื้นที่พักผ่อนในสวนได้อีกด้วย

SHOP > โครงเหล็ก โครงเหล็กไม้เลื้อย ปลูกต้นไม้ ซุ้มกุหลาบ ไซส์ 32 x149 cm (มี 2 สี สีดำ / สีขาว)

www.cactus-villa.com
www.cactus-villa.com

PLANTS CASE


ไอเดียนี้เหมาะกับการจัดในโรงเรือนปลูกต้นไม้ ถึงแม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่หากสร้างความเป็นระเบียบในการจัดวางต้นไม้ โรงเรือนนี้จะดูน่าอยู่ขึ้นมาทันที

TRICK : นำถาดสวยงาม หรือถาดปลูกต้นไม้แบบ block ที่สามารถใส่ต้นไม้ได้หลายต้นในถาดเดียวกัน มาวางเรียงให้ดูเป็นระเบียบ นอกจากความเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังสามารถแยกประเภทของต้นไม้ได้อย่างชัดเจนและง่ายอีกด้วย

beehavenacres.blogspot.com
www.thaiticketmajor.com
mydesiredhome.com

FLOWER POT


เลือกกระถางต้นไม้ที่มีดีไซน์สวยงาม แปลกตา ก็เป็นไอเดียคุมโทนพื้นที่ปลูกต้นไม้ที่ดีไม่น้อย เพราะช่วยสร้างสีสัน และดึงดูดความน่าสนใจได้ดีมาก ยิ่งหากคุณปลูกต้นไม้ไว้ในมุมสำหรับพักผ่อน หรือเพื่อโชว์ความสวยงามด้วยแล้ว ไอเดียการเลือกกระถางที่ดีไซน์สวย แปลกตา ก็เหมาะมาก

TRICK : กระถางดีไซน์ในรูปแบบเดียวกัน เช่น สไตล์ Modern แต่ต่างสีสัน ต่างรูปทรง ก็สามารถนำมารวมกรุ๊ปจัดวางได้สวยงาม หรือ สไตล์งาน D.I.Y ซึ่งหากได้รวบรวมมาจัดวางในพื้นที่เดียวกัน ภาพรวมก็ออกมาดูดีไม่เบา

decor.barringtonnews.info
www.mujerde10.com
www.thespruce.com

SUCCULENT WALL


สำหรับบ้านไหนที่พนักว่าง ๆ อยู่ ไอเดีย succulent wall ก็น่าสนใจไม่เบา โดยการสร้างปลูกต้นไม้แนวเรียงแบบติดพนัก งานนี้อาจจะต้องใช้แรงงานและอุปกรณ์ต่อเติมสักหน่อย แต่รับรองว่าผลลัพธ์ออกมาสวยแน่นอน ที่สำคัญเหมาะมาก ๆ สำหรับบ้านที่ไม่มีพื้นที่สำหรับวางกระถางหรือชั้นวาง บนพื้นเยอะ ไอเดีย succulent wall ตอบโจทย์เลย!

คุมโทน Greenhouse
www.reddit.com
คุมโทน Greenhouse
blog.sfgate.com
คุมโทน Greenhouse
www.dailyharvestdesigns.com

BLEND IN


หากคุมโทนแล้วรู้สึกว่ามันยากไป หรือต้องใช้อุปกรณ์เยอะแยะ แนะนำวิธีการนี้เลยค่า คนรักต้นไม้ใบหญ้าต้อชอบแน่นอน เลือกพืชหลากหลายพันธุ์ตามชอบเลย และมาปลูกรวมกันในไว้ Greenhouse หรือชั้นวางเดียวกัน เสมือนพื้นที่ทั้งหมดคือบ้านหรือมุมสำหรับต้นไม้จริง ๆ ไม่ใช่เพื่อความสวยงามเท่านั้น และจัดเรียงได้ตามใจชอบ

TRICK : เลือกพืชหลากหลายพันธุ์ตามชอบ แนะนำพืชที่มีกิ่งก้านใบแผ่ออกมา จะทำให้บรรยากาศดูสวยงาม และควรมีทั้งแบบแขวน แบบเลื้อย แบบปลูกน้ำ และแบบปลูกดิน ผสมผสานกันไปเลย หากปลูกภายในบ้านไม่ควรแน่นจนเกินไป ให้เหลือพื้นที่สำหรับจัดเฟอร์นิเจอร์สำหรับพักผ่อน และไม่ให้เป็นที่รวมตัวของแมลง

axandapple.tumblr.com
casaclaudia.abril.com.br

จัดเต็มกับ 6 ไอเดีย คุมโทน Greenhouse และชั้นวางต้นไม้ ที่บอกเลยว่าสามารถจัดแต่งได้จริงทุกแบบ ใครถูกใจสไตล์ไหน ก็ลองไปปรับใช้กับ Greenhouse หรือชั้นวางต้นไม้ที่บ้านกันดูได้เลย การมีพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน หรือแม้จะเป็นห้องพักอพาร์ทเม้นต์ คอนโดก็ตาม พื้นที่สีเขียว มุมปลูกต้นไม้ จะช่วยให้พื้นที่อยู่อาศัยดูมีชีวิตชีวาขึ้น อากาศดีขึ้น แถมสีเขียวยังเป็นสีที่ช่วยพักสายตาจากการทำงานได้ดีมากอีกด้วย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *