รวม 9 ไอเท็มเด็ด ของ มือใหม่หัดปลูกกระบองเพชร พร้อมพิกัดซื้อ

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัด ปลูกกระบองเพชร หลายๆคน อาจจะเคยตามหา ไอเท็มเหล่านี้อยู่ แต่โอ้ละน้อ เราจะไปตามหาของพวกนี้จากที่ไหนกันละ เราเลยทำการรวม ไอเท็มเด็ด ที่มือใหม่หลายๆท่าน อาจเคยตามหา มารวมไว้ในบทความนี้ หรืออาจะเป็นของที่ มือใหม่หัดปลูกกระบองเพชร มองว่าอาจจะยังไม่จำเป็น แต่ในอนาคตอาจต้องการก็ได้น้า

ไอเท็มเด็ดของ มือใหม่หัดปลูกกระบองเพชร

 1. ชุดปลูกกระบองเพชร

  ที่รวมอุปกรณ์หลายอย่างสำหรับคนเพิ่งเริ่มต้นปลูกกระบองเพชร อาจจะต้องใช้อุปกรณ์มากมายในการปลูกต้นไม้ ซึ่งหากเป็นไปได้ เราแนะนำว่า ซื้อแบบเป็นเซตๆเลยก็สะดวกดีนะคะ
  พิกัดแหล่งซื้อ : shopee 

 2. ตาข่ายกันแมลง

  หลายคนสงสัยว่า เอาตาข่ายกันแมลงมาช่วยอะไรกันน้า สิ่งที่มันช่วยได้คือ ช่วยกันแมลงพวก หอยทาก หรือสัตว์ตัวใหญ่ๆได้นะคะ แต่คิดว่าน่าจะเหมาะกับคนที่มีชั้นวาง หรือโรงเรือสำเร็จรูปนิดนึง ถึงจะเอาอันนี้ไปใช้ได้น้า
  พิกัดแหล่งซื้อ : shopee

 3. โรงเรือนสำเร็จรูป

  หลายคนจะต้องเจอปัญหานี้แน่นอน วางน้องกระบองเพชรไว้นอกบ้าน ให้น้องได้รับแดด อ้าว แต่ฝนตก ต้องรีบพาน้องเข้าในร่ม พอแดดมา ก็พาออกนอกบ้านอีก วนลูปแบบนี้ไปเรื่อยๆข้อดี ของโรงเรือนสำเร็จรูปคือ สะดวก สามารถวางน้องกระบองเพชรไว้ที่เดิมได้เลย ได้ทั้งแดด และช่วยกันฝน กันยูวี แถมไม่ต้องคอยยกเข้า ยกออก ให้เมื่อยและเสียเวลาอีกด้วยแหล่งซื้อ : Cactusvilla , Lazada , Shopee

  หลายคนสงสัยว่าทำไมมีหลายเรทราคา ควรซื้อเจ้าไหนดี? แนะนำให้เลือกเจ้าที่ใช้ผ้าคลุมนำเข้าจากเกาหลี ข้อดีของผ้าจาเกาหล  มันจะทนกว่า แข็งแรงกว่า ส่วนผ้าคลุมจากจีน เวลามันชำรุด มันจะเป็นผงๆ ร่วงใส่ต้นไม้ได้ นะคะ

 4. ชั้นวางไม้ เล็กๆ หรือชั้นวางไม้สำเร็จรูป

  เวลาซื้อ กระบองเพชร เราก็จะชอบซื้อเยอะๆ แล้วก็ค้นพบว่า ต้องเอากระบองเพชรมาวางบนพื้นเรียงๆกัน หรือเอาวางบนโต๊ะ  การหาชั้นวางไม้ น่ารักๆ หรือชั้นวางสำเร็จรูปก็ได้ค่ะ  มันจะช่วยจัดระเบียบให้พื้นที่บ้านเรานะคะ
  แหล่งซื้อ : ชั้นวางไม้ 

 5. แสลนพรางแสง / พลาสติกใส

  จริงๆ หลายคนอาจจะไม่ทราบนะคะ แต่แดดเมืองไทย ร้อนเกินไปสำหรับน้องกระบองเพชร ฉะนั้นปกติ ถ้าเราตั้งกลางแดด เราควรพรางแสงให้น้องๆกระบองเพชรเราหน่อย ถ้าตั้งบนดาดฟ้า ก็อาจจะต้องพรางแสง เยอะหน่อย เช่น 50%  แต่ถ้าตั้งตรงพื้นดิน พื้นบ้าน ก็พรางแค่ 20% ก็พอนะจ๊ะแต่บางคนที่มีชั้นวางแล้ว ต้องการแค่กันฝน แนะนำว่า หาแค่พลาสติกใส มาก็ได้นะคะ มาคลุมชั้นวาง จะประหยัดกว่าเราซื้อ โรงเรือนสำเร็จรูปนะคะหรือหากใครมีชั้นวางอยู่แล้ว ต้องการแค่ผ้าคลุมสำเร็จรูป ติดต่อบางเจ้า เค้าจะมีการรับตัดผ้าคลุมตามทรงชั้นวางจ้า

  แหล่งซื้อ : แสลนพรางแสง / พลาสติกใส / สั่งตัด custom 6. ไฟปลูกกระบองเพชร

  ช่วงหน้าฝน แดดออกน้อย เมฆเยอะ หลายคนต้องเจอปัญหา น้องกระบองเพชรยืดแน่นอน  การมีไฟปลูกกระบองเพชร จะช่วยให้น้องกระบองเพชร ออกดอก งดงาม นะจ๊ะ
  แหล่งซื้อ : ไฟปลูกกระบองเพชร /   ไฟปลูก

 7. ดินปลูกกระบองเพชร หินญี่ปุ่น

  ตอนเริ่มปลูกแรกๆ เราก็ไม่ทราบนะคะว่า ควรใช้ดินกระบองเพชร >< คือ ดินกระบองเพชร มันดีตรงที่ระบายอากาศได้ดีกว่า ส่วนหินญี่ปุ่นเนี่ย มันช่วยให้เราทราบนะคะ ว่าควรรดน้ำให้น้องกระบองเพชรหรือยัง ถ้าหินสีมันแห้งๆ เราจะรดน้ำให้ต้นไม้เพิ่มค่ะ (พี่ชายบอกมา ^^)
  แหล่งซื้อ : ดิน+หิน

 8. กระถางต้นไม้

  เอาจริง การมีกระถางต้นไม้สวยๆ มันเพิ่มความจรรโลงใจมากๆเลยนะ ซึ่ง มันก็มีหลายเรทราคามากเลย รวมทั้งคุณภาพกระถาง ด้วย จริงๆกระถางเซรามิคสวยดีนะคะ แต่เราชอบทำตกแตก T-T
  แหล่งพิกัดซื้อ : กระถางวินเทจ ,กระถางดินเผา >> เจ้านี้สวยมาก
  แนะนำ เจเจ ช่วงวันอังคาร – พฤหัส นะจ๊ะ ^_^

 9. ถาดไดโซะ

  ถาดวางนี้คือ ที่สุดของความดี ไม่รู้ใครเป็นไหม เวลาเราย้ายตำแหน่งกระถางอ่ะค่ะ ยกทีละใบ มันเสียเวลามากเลย แถมถาดไดโซะ ราคาก็ไม่แพงนะคะ 60 บาทเอง จริงๆหาซื้อตามร้านทั่วไปได้นะคะ พวกร้านจำหน่ายอุปกรณ์ กระถาง กระบองเพชร เค้าจะมีขาย
  แหล่งพิกัดซื้อ : ไดโซะบางสาขาหรือลองsearch ออนไลน์ว่า ถาดไดโซะ มีบางเจ้าขายออนไลน์นะค้า

แถมๆ

10. โครงเหล็กดัดต้นไม้

แหล่งพิกัด : lazada

เห็นช่วงนี้ เทรนด์นิยมปลูกต้นไม้กัน ใครที่ชอบไม้เลื้อย การมีโครงเหล็กดัดต้นไม้ มันจะช่วยให้เป็นทรงสวยนะคะ ^^


สามารถรับชม โรงเรือนสำเร็จรูป ขนาดเล็ก ได้ที่นี้ สินค้าทั้งหมด หรือหากสนใจบทความอื่นๆ สามารถติดตามได้ทาง

เพจ CactusVilla ได้เลยค่ะ  หรือติดตามแอดมินได้ทาง

ช่องทางการสั่งซื้อ

1.ทาง Social media line@ : @cactusvilla // https://www.facebook.com/cactus.villa/

2.ทาง LAZADA มีบริการเก็บเงินปลายทาง : โรงเรือนสำเร็จรูป

3.ทาง SHOPEE มีบริการเก็บเงินปลายทาง  โรงเรือนแคคตัส

เพิ่มเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *